| เรื่องเล่าชุด พ่อเฒ่ากับลูกเขย
แนะนำหนังสือ | วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 | ผู้บันทึก: xers | ผู้ชม: 467

พ่อเฒ่ากับลูกเขย

ชื่อหนังสือ: เรื่องเล่าชุด พ่อเฒ่ากับลูกเขย
ผู้ประพันธ์: “ชัด การชนะ”
ลายเส้นโดย: ศิลป์วัตร วิศาลศักดิ์
จัดพิมพ์โดย: สำนักพิมพ์ทางอีศาน
ประเภท: เรื่องเล่าขบขัน
ขนาดหนังสือ:
จำนวนหน้า:
ราคา: 150 บาท
หมายเลข ISBN:

“พ่อเฒ่ากับลูกเขย” เป็นเรื่องเล่าที่ผู้เขียนได้ยิน ได้ฟังมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก เป็นเรื่องเล่า ที่แฝงด้วย ปรัชญา แนวคิด คำสอน ในความเป็นจริงแล้ว “พ่อเฒ่า” ย่อมมีอำนาจเหนือกว่า หรือเป็นต่อ “ลูกเขย” อยู่วันยังค่ำ แต่เรื่องเล่า “พ่อเฒ่ากับลูกเขย” ที่ผู้เขียนได้ถ่ายทอด หรือนำเสนอเป็นตัวอักษรผ่าน “ทางอีศาน” มาหลายเรื่อง แต่ละเรื่องมักจะเห็น “พ่อเฒ่าแพ้ทางลูกเขย” อยู่บ่อยครั้ง ก็เป็นแง่คิดที่ท่านผู้อ่าน ต้องตั้งคำถามว่า ทำไมเรื่องพ่อเฒ่ากับลูกเขย แต่ละตอนมักจบลงด้วย พ่อเฒ่าแพ้ทางลูกเขยอยู่ร่ำไป?

ความอัดอั้นตันใจของผู้น้อย หรือผู้ด้วยกว่า ที่ถูกผู้มีพลังอำนาจเหนือกว่าบีบบังคับให้ผู้ด้อยกว่า ต้องอยู่ในกรอบ หรือกฎเกณฑ์ หรืออยู่ในบังคับบัญชาของผู้มีอำนาจ แบบต้องจำยอมมาแต่อดีต เช่น เคยมีระบบทาส เคยมีระบอบการปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ระบบเผด็จการมาแต่ครั้งก่อน หลายๆ ประเทศในโลก ล้วนเคยมีมาเหมือนๆ กัน เคยได้ดูหนังการ์ตูนเรื่อง ทอมแอนด์เจอรี่ ของฝรั่งไหม? เคยฟังเรื่องเล่า เซี่ยงเมี่ยง, ศรีธนญชัย, หลวงพ่อกับจัวน้อย ฯลฯ ไหม? ทุกเรื่อง ผู้ด้อยกว่าจะเป็นผู้ชนะเสมอ นั่นคือ นักคิด นักเขียน ผู้รู้ เขาผูกเรื่องขึ้นมา เพื่อสร้าง “ความหวัง” สร้างพลังใจให้กับผู้ด้วยกว่า แม้ไม่มีทางสู้ ก็ขอให้ได้มีโอกาสบ้าง แม้เป็นเพียงเรื่องเล่า ลมๆ แล้งๆ ก็ตาม แต่ก็สร้างความสุขใจ ความพึงพอใจให้กับผู้ด้อยกว่าบ้างก็ยังดี

หวังว่า “พ่อเฒ่ากับลูกเขย” ชุดนี้ คงเป็นทางออกให้ผู้อ่านได้พบกับความสุข ความสบายใจ ในภาวะและเหตุการณ์ปัจจุบันได้อีกทางหนึ่ง ขอให้อ่าน “พ่อเฒ่ากับลูกเขย” ชุดนี้ อย่างมีความสุขนะครับ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายขายและการตลาด : วรันธร มิตรอารักษ์ (ปุ๊ก)
0-2552-4070, 0-2970-5759, 0-2970-6586


ข่าวทางอีศาน : งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45
ข่าวทางอีศาน : กำหนดการบำเพ็ญกุศล นางทองเติม นาถจำนง
วรรณศิลป์ : ทางอีศาน 59 จดหมาย
บทกวี, ผญา, คำกลอน วรรณศิลป์ : บทบรรณาธิการ
วรรณศิลป์ : สาส์นจากทางอีศาน 59
นิตยสารทางอีศาน : 59
วรรณศิลป์ : ทำไมคนไทย คนอีสาน ควรรับรู้สถานการณ์โลก ?
ข่าวทางอีศาน : ประชุมมูลนิธิทางอีศานวาระแรก
วรรณศิลป์ : จดหมายถึงทางอีศาน 58
ข่าวโลกไทยอีสาน : เชิญร่วมงานผ้าไหม ผูกเสี่ยว เดี่ยวแคน, ขอนแก่น

IsanGate.com somkhitsin.net nongbualumphunews.com อีสานดอทคอม สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ทองแถม นาถจำนง สำนักข่าวปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน สโมสรนักเขียนภาคอีสาน วารสารดินดีเจอร์นัล อีสานร้อยแปด ดอทคอม
เข้าระบบ | ออกระบบ
3914791  Views