พบกองกระดูกถูกเผา เชื่อมโยงการหายตัวของ เด่น คำแหล้

คดีเด่น_คำแหล้6

พบกองกระดูกถูกเผา เชื่อมโยงการหายตัวของ เด่น คำแหล้
ที่มา facbook : สำนักข่าวปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน คดีเด่น_คำแหล้ คดีเด่น_คำแหล้7

คดีเด่น_คำแหล้4

คดีเด่น_คำแหล้3 คดีเด่น_คำแหล้2 คดีเด่น_คำแหล้1

พบกองกระดูกถูกเผา เชื่ออาจเป็นกระดูกคน เชื่อมโยงกับการหายตัวของ “เด่น คำแหล้” แกนนำนักต่อสู้เพื่อสิทธิที่ดินทำกิน (ประธานโฉนดชุมชนโคกยาว ต.ทุ่งลุยลาย อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ)

วันที่ 6 พ.ค. 59 ทีมชาวบ้านเครือข่ายปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน ลงพื้นที่บริเวณลำน้ำพรม ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าหนองไรไก่ประมาณ 100 เมตร ปรากฏว่าสังเกตุเห็นกองดินผิดปกติ จึงร่วมกันใช้ไม้เขี่ยพบร่องรอยกระดูกถูกเผามีจำนวน 4 จุด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรห้วยยาง ต.ห้วยยาง อ.ตอนสาร จ.ชัยภูมิ นำไปเก็บไว้เพื่อพิสูจน์ว่ากองกระดูกที่ถูกเผาทิ้งไว้นั้นเป็นกระดูกคนหรือกระดูกสัตว์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59 ที่ผ่านมานั้น ทีมชาวบ้านลงพื้นที่ค้นหาร่องรอยการหายตัวของนายเด่น ปรากฏว่าได้พบท่อนไม้ ซึ่งมีลักษณะคล้ายถูกผูกติดด้วยผ้ามัดมาแล้วทิ้งไว้บริเวณลำน้ำพรม ห่างจากหน่วยพิทักษ์ป่าหนองไรไก่ ประมาณ 100 เมตร และเมื่อวันที่ 6 พ.ค. 59 ทีมชาวบ้านลงพื้นที่ค้นหาซ้ำอีกครั้ง ได้พบกองกระดูกถูกเผา จึงส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบ เพื่อส่งให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์พิสูจน์ เป็นการต่อไป

ข้อมูลเดิม เมื่อวันที่ 16 เม.ย.59 ประมาณ 09.30 น.นายเด่น คำแหล่ เข้าไปหาหน่อไม้บริเณสวนป่าโคกยาวรอยต่อระหว่างเขตป่าสงวนแห่งชาติภูซำผักหนามและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ปรากฏว่าได้หายตัวไปนับแต่วันดังกล่าว ถึงวันนี้ รวมกว่า 23 วัน ที่ยังหาตัวไม่พบ

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com