| สาส์นจาก “ทางอีศาน” 60
วรรณศิลป์ | วันที่ 1 เมษายน 2560 | ผู้บันทึก: xers | ผู้ชม: 605

คอลัมน์ : สาส์นจาก “ทางอีศาน”
Column : From us in “E-Shann”

นิตยสาร “ทางอีศาน” ฉบับที่ ๖๐
ปีที่ ๕ ประจำเดือนเมษายน ๒๕๖๐
ฉบับ เดินทางมาครบรอบปีที่ ๕

[๑] แจ้งข่าวความเคลื่อนไหวกิจกรรม “มูลนิธิทางอีศาน” เบื้องต้น

๑. คอนเสิร์ตการกุศล เพื่อบอกข่าวบุญและระดมทุนทำงานในพื้นที่ (ขายโต๊ะ/บัตรหน้างาน) วันจันทร์ที่ ๒๙ พฤษภาคม ณ โรงเบียร์ฯ สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา กทม.

นำเสนอ : ชุดการแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์, สมบัติ สิมหล้า – เทพแห่งแคน, อังคนางค์ คุณไชย – ราชินีหมอลำ, เมฆ ศรีกำพล – ราชาปี่ผู้ไท, บุญมา เขาวง – ราชาพิณอีสาน, ทรงศักดิ์ ประทุมสินธุ์ – ราชาโหวด ฯลฯ

ศิลปินรับเชิญ : สลา คุณวุฒิ และคณะลูกศิษย์, ละมัย แสงทอง ฯลฯ

๒. บุญผ้าป่าสามัคคี / ก้าวสู่ปีที่ ๖ “ทางอีศาน” / เปิดสำนักงานที่บ้านไผ่ วันศุกร์ที่ ๓๐ มิถุนายน ชมการแสดงฟรีคอนเสิร์ต ณ กลางตลาดสดเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

นำเสนอ : ชุดการแสดงจากวิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์, รถหมอลำ – “แคนล่องคะนองลำ” พร้อมศิลปินหมอลำเอกเมืองขอนแก่น ฯลฯ

ศิลปินรับเชิญ : สลา คุณวุฒิ และคณะลูกศิษย์, ละมัย แสงทอง ฯลฯ

(รายละเอียดต่าง ๆ จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป)

[๒] บอกกล่าวเล่าแจ้ง

๏ ฝ่ายสมาชิกทำงานตรวจสอบสมาชิกภาพผู้อ่านที่สนับสนุน “ทางอีศาน” แล้วจะมีจดหมายน้อยแจ้งมากับหนังสือ เพื่อรวบรวมนำไปเป็นปัจจัยค่ากระดาษค่าพิมพ์ หากท่านส่งค่าบำรุงไปแล้วแต่ยังมีจดหมายแนบมาอีก ก็ขอได้รับการให้อภัย ทั้งกรุณาบอกกล่าวทางสำนักงานด้วย และหากครบกำหนดสมาชิกแล้ว ท่านใดยังประสงค์รับอ่านหนังสือต่อ แต่ท่านยังไม่สะดวกไปทำธุรกรรมที่ธนาคารหรือไปรษณีย์ หรือมีความจำเป็นใด ๆ ก็บอกได้เลย

ท่านที่ย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงาน และท่านที่เคยอุปถัมภ์ให้วัดให้โรงเรียน ก็อย่าลืมแจ้งย้ายและอุปถัมภ์ต่อ ทางชีวิตของหนังสือและของพวกเรายังคดเคี้ยวยาวไกล

๏ เนื้อหาของหนังสือ “ทางอีศาน” ทั้งจากนักเขียนประจำ ผู้อ่านผู้เขียนที่ส่งเข้าร่วมสมทบก็เพื่อบันทึกและสื่อสารเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อแง่คิดมุมมองที่หลากหลายกว้างไกล เพื่อความรู้ความสุขความบันเทิงเริงรมย์ ดังนี้ หากท่านมองเห็นความบกพร่อง ผิดพลาดประการใด ขอได้ช่วยกันบอกชี้ ติติง วิพากษ์วิจารณ์ เติมเต็ม เพื่อหนังสือของเราจะเปี่ยมด้วยคุณภาพ ได้รับความเชื่อถือ และใช้อ้างอิงได้สืบไป

๏ ที่ผ่านมาและต่อไป ท่านผู้อ่านย่อมจับสังเกตได้ว่า เราแบ่งแผนกงานเขียนหลากหลายมีนักเขียนมาเพิ่มเสริมและสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ทั้งนี้เพื่อความสดใหม่ ครบประเด็นและทุกรสชาติงานวรรณศิลป์ ทั้งบางครั้งมีเรื่องสุดวิสัยทำให้คอลัมนิสต์ของเราส่งเรื่องต่อเนื่องไม่ทัน และแม้กอง บ.ก. เราก็ทำงานพลาด ทำเรื่องหลุดเรื่องขาดหายไปก็มี

สำหรับกรณีนักเขียนท่านนี้เป็นเรื่องวิเศษและขอถือโอกาสแจ้งข่าวบุญตามความจากเฟซบุ๊กของ ศิวกานท์ ปทุมสูติ เมื่อวันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๖๐ ความว่า “ปรีดาครับ…ขณะนี้ผมมาเตรียมตัวอุปสมบทอยูที่แม่สะเรียง จะบวชอีกสามวันข้างหน้านี้ที่เชียงใหม่ สายวัดป่า ตั้งใจเดินทางในวิถีปฏิบัติเท่าที่มีบุญวาสนา…อาจสักปีหนึ่งหรือมากกว่า ของดคอลัมน์ ‘ทางกวี’ ในช่วงบวชไปก่อนนะครับ ลาสิกขาเมื่อไร ค่อยว่ากันใหม่ครับ”

ขอพวกเราได้อนุโมทนาบุญร่วมกันครับ

——————————————

อ่านรายละเอียดที่นี่ http://e-shann.com/?p=15794
อ่านตัวอย่างอีบุ๊กคลิกที่นี่ http://e-shann.com/wp-content/emagazine/59/

ติดตามเนื้อหาในเล่มได้ที่…
ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ซีเอ็ด นายอินทร์
สั่งซื้อ: 02-552-4070
อีเมล: e-shann@hotmail.com

อีบุคราคาเพียง 60 บาท ที่
MebMarket
4Dbook
DDeBook

นิตยสาร “ทางอีศาน” เปิดให้ผู้สนใจเข้าไปอ่านหัวข้อข่าว เรื่องราวเด่น ๆ หรือดาวน์โหลดใบสมัครสมาชิก รวมถึงร่วมเสนอความคิดเห็น อ่านรายละเอียดและสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ http://e-shann.com/


วรรณศิลป์ : มุทิตาพจน์ ถึง ทางอีศาน จาก สุชาติ สวัสดิ์ศรี ในโอกาสขึ้นสู่ปีที่ 7
วรรณศิลป์ : ถ้อยกถา ถึง ทางอีศาน จาก คำสิงห์ ศรีนอก ในโอกาสขึ้นสู่ปีที่ 7
วรรณศิลป์ : มุทิตาพจน์ ถึง ทางอีศาน จาก ส. ศิวรักษ์ ในโอกาสขึ้นสู่ปีที่ 7
วรรณศิลป์ : ทางอีศาน 73 บทบรรณาธิการ : ทางชีวิต
นิตยสารทางอีศาน : 73
วรรณศิลป์ : ทางอีศาน 72 : ปิดเล่ม
วรรณศิลป์ : ทางอีศาน 72 : สาส์นจากทางอีศาน
วรรณศิลป์ : ทางอีศาน 72 บทบรรณาธิการ : คึดฮอดบ้าน…งานบุญสงกรานต์
นิตยสารทางอีศาน : 72
วรรณศิลป์ : สาส์นจากทางอีศาน : กราบอาจารย์กรุณา – อาจารย์เรืองอุไร กุศลาสัย

IsanGate.com somkhitsin.net nongbualumphunews.com อีสานดอทคอม สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ทองแถม นาถจำนง สำนักข่าวปฏิรูปที่ดินภาคอีสาน สโมสรนักเขียนภาคอีสาน วารสารดินดีเจอร์นัล อีสานร้อยแปด ดอทคอม
เข้าระบบ | ออกระบบ
4741599  Views